Phẫu thuật thẩm mỹ răng hàm mặt


Tin nổi bật:

CÁC KHÍ CỤ CHỈNH NHA THÁO LẮP - NIỀNG RĂNG DỰ PHÒNG

Ngày 2013-08-20
cac-khi-cu-chinh-nha-thao-lap-nieng-rang-du-phong

CÁC KHÍ CỤ CHỈNH NHA THÁO LẮP - NIỀNG RĂNG DỰ PHÒNG

CÁC KHÍ CỤ CHỈNH NHA THÁO LẮP - NIỀNG RĂNG DỰ PHÒNG

Giữ khoảng (duytrì khoảng cách cho răng vĩnh viễn mọc):nếu trẻ bị mất một chiếc răng sữa, bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng một loại khí cụ đặc biệt( tháo lắp hoặc cố định) để không cho hai răng bên cạnh di chuyển vào làm mất chỗ cho răng vĩnh viễn thay thế.

Điều trị tật đẩy lưỡi hoặc mút ngón:

Các khí cụ cố định đặc biệt - chúng có thể được đề nghị để kiểm soát tật đẩy lưỡi hoặc mút ngón tay. Bệnh nhân có thể cảm thấy họ khó chịu, đặc biệt là khi họ đang ăn. Các chuyên gia nói rằng chúng chỉ nên được sử dụng nếu họ có thực sự cần thiết.

Các khí cụ tháo lắp- chúng thường được sử dụng để điều trị các vấn đề nhỏ, chẳng hạn như ngăn chặn mút ngón tay cái hoặc điều chỉnh răng hơi chen chúc. Chúng nên được lấy ra khỏi miệng khi làm sạch, ăn uống hoặc dùng chỉ nha khoa. Đôi khi, các bác sĩ chỉnh răng có thể tư vấn cho bệnh nhân để loại bỏ chúng trong các hoạt động nhất định, chẳng hạn như chơi một nhạc cụ gió hoặc đi xe đạp.

khi-cu-chinh-nha

Ví dụ về các khí cụ tháo lắp bao gồm:

 Harwley- một lựa chọn thay vì niềng răng truyền thống cho bệnh nhân người lớn. Chúng hầu như không gây chú ý đáng kể bởi những người xung quanh và có thể được đưa ra khi bệnh nhân đánh răng, dùng chỉ nha khoa, hoặc ăn.

khi-cu-thao-lap-chinh-nha

Headgears- có một dây đeo xung quanh mặt sau của đầu, kèm theo đó là một dây kim loại ở phía trước, hoặc mặt mũi. Mục đích là để làm chậm sự tăng trưởng hàm trên, và giữ cho răng trở lại vị trí trong khi những răng phía trước được kéo trở lại.

 Giảm lực cản môi và má - đặc biệt để làm giảm áp lực của má hoặc môi trên.

khi-cu-chinh-nha-002

Mở rộng cung hàm - một thiết bị được thiết kế để thực hiện nới rộng cung hàm. Thiết bị bao gồm một tấm nhựa được đặt trong vòm miệng. Các tấm nhựa đó có vít và khi điều chỉnh vít, nós ẽ gây áp lực lên các khớp xương trong xương, do đó mở rộng kích thước của khu vực vòm miệng (làm nới rộng cung hàm).

Máng nhai- chúng được đặt hoặc ở hàm trên hoặc thấp hơn và giúp hàm có tương quanđúng. Nẹp thường được sử dụng cho (rối loạn khớp thái dương) hội chứng TMJ.

Bác Sĩ Vinh

TAG:cac khi cu chinh nha | phau thuat chinh nha   | phau thuat ham mat | chinh nha |  phau thuat tham my | rang ham mat | phau thuat chinh ham


Trang: 2 tin liên quan:
Phân trang: 1 2